Meme Marketing – Nghệ thuật lan tỏa thông điệp qua tiếng cười

Meme Marketing - Nghệ thuật lan tỏa thông điệp qua tiếng cười
Rate this post

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông xã hội trong những năm trở lại đây, nhiều phương thức tiếp thị lan truyền cũng dần có sự chuyển biến để thích nghi tốt hơn với bối cảnh cuộc sống hiện tại. Và Meme Marketing chính là một trong những phương thức phổ biến nhất đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ của thời đại số.

 

Có thể nói, marketing bằng meme là một nhánh nhỏ hơn của viral marketing và mục đích của meme trong marketing đã được thương mại hoá chứ không chỉ đơn thuần là mua vui. Với đặc tính dễ lan tỏa trong cộng đồng người dùng, Meme Marketing là một phương thức kết nối và tăng tương tác với khách hàng đơn giản mà không kém phần thú vị.

 Một nghiên cứu của Brainrules nói rằng bộ não con người có khả năng chỉ giữ lại 10% thông tin ở định dạng văn bản nhưng sẽ ghi nhớ ít nhất 65% nếu nó ở định dạng hình ảnh. 
Đồ họa truyền thống thu hút 5% tương tác trong khi meme có thể mang lại lượt tiếp cận cao hơn 10 lần với 60% tương tác tự nhiên trên các kênh social media (The Nyu Dispatch, 2020). Tỷ lệ nhấp (CTR) của một chiến dịch meme cao hơn 14% so với email marketing (Forbes).

Từ những con số “biết nói” trên, có thể nói meme là một công cụ tiếp thị hiệu quả hiện có. Đa phần người dùng mạng xã hội có sở thích xem meme như một phương thức để giải trí hàng ngày. Nắm bắt điều này, các marketer đã nhận thấy những tiềm năng mà Meme Marketing có thể đem lại cho thương hiệu khi được thực thi đúng cách. Nhiều thương hiệu đã nhanh chóng áp dụng Meme Marketing trên các kênh truyền thông và gặt hái thành công. Cùng điểm qua những sáng tạo của các thương hiệu trong hình thức marketing thú vị này:

Hãy đưa ngay meme marketing vào kế hoạch marketing của doanh nghiệp, giúp người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng ghi nhớ thông điệp của thương hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.


Với đội ngũ chuyên gia tư vấn chiến lược Marketing và sáng tạo nội dung được đào tạo bài bản trong môi trường quốc tế, cùng kinh nghiệm triển khai thành công các dự án Marketing đa dạng, Newday Media nhận được sự tin tưởng và đồng hành của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình để giúp các khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh, ROI và quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả nhất.


Các dịch vụ mà chúng tôi tự tin cung cấp bao gồm:


  • Tư vấn và triển khai chiến lược Marketing tổng thể

  • Tư vấn và triển khai chiến lược truyền thông thương hiệu

  • Tư vấn và triển khai chiến lược ra mắt sản phẩm mới

  • Tư vấn và triển khai Digital Marketing trên mọi platform

  • Tư vấn và triển khai các chiến dịch PR Campaign và PR cho các sự kiện

  • Dịch vụ Email Marketing, Video Marketing, sản xuất nội dung trên các kênh Social Media

Để nhận được tư về về dịch vụ Marketing quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0904.033.333/ 0962.577.770 hoặc để lại thông tin theo đường link: 


https://newdaymedia.com.vn/pr-marketing