5 yếu tố quyết định một video trở nên “viral”

5 yếu tố quyết định một video trở nên “viral”
Rate this post

Trong những năm gần đây, Viral Video trở thành một trong những phương thức quảng cáo được ưa thích nhất trong Marketing vì hiệu quả đạt được và những lợi ích chúng mang lại rất lớn như chi phí sản xuất thấp, độ tiếp cận người dùng lớn và thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Vậy những yếu tố nào quyết định một video trở nên “viral”? Cùng Newday Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. CẢM XÚC

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định video có viral hay không. Cảm xúc đó có thể là vui, buồn, đồng cảm hay giận dữ… đều có khả năng làm cho video dễ dàng tiếp cận được người xem hơn. Nếu một video không chạm đến cảm xúc của người xem, video đó bị coi là một sản phẩm thất bại.

Hầu hết các video viral thường chọn các chủ đề gần gũi đời thường khiến người xem bắt gặp hoàn cảnh của mình trong đó hoặc tạo ra cho họ những cảm xúc đặc biệt mà thông thường ít gặp để họ “nhớ” đến thương hiệu lâu hơn.

2. ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU

Điều tiếp theo cũng quan trọng không kém đó chính là xác định đúng đối tượng mà thương hiệu hướng đến. Chân dung của đối tượng mục tiêu càng rõ ràng cụ thể, doanh nghiệp càng đưa ra những ý tưởng video phù hợp và dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng hơn.

3. THỜI ĐIỂM

“Đúng người, đúng thời điểm” là những yếu tố giúp video tiếp cận khách hàng dễ dàng từ đó thúc đẩy sự lan truyền video nhanh chóng hơn. Nắm bắt đúng thời điểm các dịp lễ tết sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra trào lưu hot trên mạng xã hội đồng thời là chìa khóa mang thương hiệu đến với khách hành nhanh chóng hơn.

4. NỘI DUNG

Nội dung hay, độc đáo và khác biệt làm nên điều kỳ diệu cho các viral video. Đôi khi, một cú twist bất ngờ vào những giây cuối hay một nút thắt cao trào, ấn tượng sẽ kéo nút share của video tăng theo cấp số nhân.

Trước khi bắt đầu tiến hành quay, hãy xác định nội dung video của bạn, câu chuyện mà bạn muốn kể và tập trung vào việc làm cho ý tưởng đó trở nên độc đáo và dễ tiếp cận nhất.

5. NỀN TẢNG LAN TRUYỀN

Phương tiện truyền thông xã hội bùng nổ đã góp phần không nhỏ vào việc làm tăng tính viral của nhiều chiến dịch Marketing. Các kênh Social Media như Facebook, TikTok, Youtube, Instagram,… là những kênh truyền thông đang phát triển mạnh mẽ trong việc phát triển Video Viral góp phần đưa nội dung của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Hãy tận dụng các nền tảng để thu hút người xem và tạo dựng thương hiệu cho mình một cách hiệu quả nhất.

Điểm đặc biệt của Viral Video là chính khách hàng và người xem là những người đóng góp độ lan tỏa của doanh nghiệp và nhãn hàng. Chỉ bằng một ý tưởng kịch bản hấp dẫn, một cách thể hiện sáng tạo, nắm bắt đúng “điểm G” cảm xúc, hướng đến đúng đối tượng tại thời điểm thích hợp, Viral Video chính là “con đường thương mại” nhanh nhất đến trái tim khách hàng, từ đó dễ dàng xây dựng được sự kết nối giữa công chúng và thương hiệu, khiến sản phẩm được quảng bá đến gần hơn với người dùng.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc với các nhãn hàng trong lĩnh vực Video Production, Newday Media tự tin đem đến cho các thương hiệu sản phẩm Viral Video chuyên nghiệp, sáng tạo nhất, tối ưu hóa mọi khâu sản xuất và thu hút tối đa khách hàng tiềm năng.

Chất lượng và Sáng tạo luôn là các yếu tố được Newday Media đặt vào trong từng sản phẩm Video. Với đội ngũ những chuyên gia Creative, Đạo diễn, Quay Phim, Kỹ thuật viên hàng đầu trong nước và những đối tác kỹ thuật quốc tế, tại Newday Media:

  • Chúng tôi thấu hiểu ngành nghề của bạn

  • Chúng tôi được tín nhiệm bởi những Thương hiệu & Tập đoàn lớn

  • Dịch vụ của chúng tôi có mặt khắp mọi nơi

  • Chúng tôi đáp ứng mọi loại hình video

  • Quy trình của chúng tôi linh hoạt và bền vững

  • Chúng tôi áp dụng công nghệ tiên tiến và cập nhật nhất trong kỹ thuật quay và dựng phimĐể được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ Video Production, quý đối tác/khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0904.033.333/ 0962.577.770 
hoặc để lại thông tin theo đường link: https://newdaymedia.com.vn/film-production