Dòng sông kể chuyện – mùa 2 “Chuyến tàu huyền thoại”

Rate this post

Tiếp nối những câu chuyện lịch sử hào hùng, ngày 31 tháng 5 năm 2024, signature show Dòng Sông Kể Chuyện – mùa 2 sẽ trở lại đầy ấn tượng với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”, tái hiện hành trình của những chuyến tàu gắn liền với vận mệnh dân tộc  

Vở đại nhạc kịch đầu tiên trên sông Sài Gòn 

Trong lần “tái xuất” này, Dòng Sông Kể Chuyện – mùa 2: “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ là vở đại nhạc kịch hùng tráng trên sông Sài Gòn, tái hiện các câu chuyện lịch sử thông qua ngôn ngữ nghệ thuật hiện đại và đầy tính giáo dục. Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào 20h ngày 31/05/2024. 

Dòng sông kể chuyện mùa 2 – “Chuyến tàu huyền thoại” được dàn dựng gây choáng ngợp cho khán giả

Lần đầu tiên, khán giả sẽ được trải nghiệm không gian biểu diễn “chưa từng có” khi Khu Nhà Rồng Khánh Hội – Cảng Sài Gòn trở thành một phim trường “bom tấn” rộng lớn, với bối cảnh linh hoạt và liên tục thay đổi tạo sự bất ngờ và choáng ngợp, khơi dậy những cảm xúc mạnh mẽ trong mỗi người xem.  

Tiên phong xu hướng edutainment  

Nếu như ở mùa 1, “Dòng sông kể chuyện” là một bức tranh văn hoá toàn cảnh về mảnh đất Gia Định – Sài Gòn- TP Hồ Chí Minh qua hàng ngàn năm lịch sử thì với Dòng sông kể chuyện – mùa 2: “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ kể những câu chuyện lịch sử cận đại diễn ra ngay trên dòng chảy này qua 5 chương: Hạ thuỷ – Cập bến – Ra khơi – Dậy sóng – Vươn xa. 

Dòng sông kể chuyện mùa 2 hứa hẹn sẽ bùng nổ và mãn nhãn hơn mùa 1 

Với những thủ pháp sân khấu, công nghệ trình diễn đặc biệt, chương trình sẽ cho khán giả tiếp tục khám phá, hiểu thêm về dòng sông Sài Gòn – dòng sông của lịch sử, dòng chảy của thời gian, kết nối thành phố Hồ Chí Minh với khắp các châu lục và các nền văn hóa trên thế giới – đã từng chứng kiến bao đổi thay, biến thiên của lịch sử. 

Sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ sân khấu, nghệ thuật và các yếu tố văn hóa lịch sử khẳng định sự tiên phong trong xu hướng edu-tainment (kết hợp giữa giáo dục và giải trí) của Dòng Sông Kể Chuyện – mùa 2, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam, từ đó thu hút sự chú ý của du khách trong nước cũng như quốc tế, đem lại những giá trị thiết thực cho Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bối cảnh sân khấu được dàn dựng như phim trường phim ”bom tấn” của ”Chuyến tàu huyền thoại” 

Với sự tham gia của gần 1000 diễn viên, chương trình sẽ hội tụ các yếu tố, từ lịch sử, điện ảnh, chiến tranh đến giải trí, tác động đến mọi giác quan nhằm đưa người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, khắc sâu thêm niềm tự hào về hành trình lịch sử của dân tộc, về tinh thần anh dũng, quật cường của thế hệ cha ông đi trước, và sự năng động sáng tạo của thế hệ trẻ hôm nay.  

Tổng đạo diễn Lê Hải Yến tiết lộ, show diễn sẽ có những điểm cao trào, hào hứng bởi những đại cảnh, sẽ có những điểm nhấn chiều sâu cảm xúc, xoáy sâu vào nội tâm nhân vật, khai thác từ những câu chuyện lịch sử và giai thoại về những nhân vật lịch sử trong các bối cảnh lịch sử trọng đại, gắn với câu chuyện của những chuyến tàu đặc biệt. Sẽ có những chi tiết bất ngờ, không tưởng với những màn hiệu ứng gây “wow” như trong các bộ phim điện ảnh.