AF6: “KHƠI NGUỒN TÀI CHÍNH XANH VÀ QUẢN TRỊ XANH”

Rate this post

Ngày 22/11/2023 vừa qua, Diễn đàn thường niên lần thứ 6 đã diễn ra tại khách sạn Daewoo Hà Nội, với sự tham dự của hơn 170 nhà lãnh đạo cấp cao đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cùng các Thành viên HĐQT thuộc các công ty niêm yết, công ty đại chúng, công ty nhà nước, các tập đoàn đa quốc gia và các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn. 

Diễn đàn thường niên (AF) là sự kiện chuyên môn uy tín nhất trong năm do VIOD tổ chức, hướng tới Cộng đồng nghề Quản trị Công ty; nơi tích hợp chuyên môn, kinh nghiệm và giải pháp cho các chủ đề được quan tâm hàng đầu về Quản trị công ty. Diễn đàn năm nay được hỗ trợ kỹ thuật bởi Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và tài trợ bởi Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO).  

Với chủ đề “Khơi nguồn Tài chính xanh và Quản trị xanh”, diễn đàn thường niên lần thứ 6 năm 2023 (AF6) là không gian và cơ hội gặp gỡ của các doanh nhân, lãnh đạo – quản lý doanh nghiệp, nơi diễn giả và thành viên tham dự cùng trao đổi chuyên môn sâu về chủ đề trên. Các chuyên gia sẽ thảo luận về giá trị thực tiễn của Quản trị E&S (Môi trường và Xã hội) trong việc khơi nguồn tài chính xanh và cách thực hiện dựa trên tầm nhìn và dấu ấn riêng của doanh nghiệp.

Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch HĐQT VIOD chia sẻ 
Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch HĐQT VIOD chia sẻ

LỄ VINH DANH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CỦA NĂM 

Điểm nhấn mới của AF6 năm 2023 là Lễ vinh danh Hội đồng Quản trị của năm (BOTY). Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, BOTY sẽ chọn lựa để tôn vinh Hội đồng Quản trị xuất sắc nhất, nơi các lãnh đạo bộc lộ năng lực qua tầm nhìn chiến lược, dẫn dắt thành công doanh nghiệp bằng độ chuyên nghiệp, hiệu quả, tối ưu hóa lợi ích của cổ đông và thực hành quản trị công ty theo thông lệ tốt. Tiêu chí vinh danh chú ý tới chất lượng Quản trị E&S, sẽ ghi nhận các Hội đồng quản trị chú trọng ba yếu tố: G (Thế hệ), I (Độc lập), G (Giới tính). 

Vinh danh “Hội đồng quản trị của năm”
Vinh danh “Hội đồng quản trị của năm”

VIOD ghi nhận và tôn vinh những Hội đồng quản trị đạt thành tích xuất sắc phù hợp với tiêu chí đánh giá khắt khe, vượt qua hơn 500 Hội đồng quản trị của các công ty niêm yết khác tại thị trường Việt Nam, 05 Hội đồng quản trị đã được lựa chọn gồm: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ, Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa, Công ty Cổ phần Sợi Thế kỷ.

Tại Lễ vinh danh cũng tôn vinh được 05 Hội đồng quản trị đa dạng gồm: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB), Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam.

Vinh danh “Hội đồng quản trị có tính đa dạng cao” 
Vinh danh “Hội đồng quản trị có tính đa dạng cao”

Bên cạnh đó, 12 Hội đồng quản trị cam kết thực hành tốt quản trị công ty cũng được tôn vinh gồm: Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Khoan Dầu khí PVD, Công ty Cổ phần Thế Giới Số, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM HDBank, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Ngân hàng TMCP Quân đội – MB Bank, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, Tổng công ty cổ phần bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn SABECO, Tập đoàn FPT, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank, Công ty cổ phần tái bảo hiểm quốc gia VINARE, Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau PVCFC, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex. 

TỌA ĐÀM “MỞ KHÓA TÀI CHÍNH XANH VÀ ĐẦU TƯ XANH THÔNG QUA QUẢN TRỊ XANH” 

Các đại diện tham dự chia sẻ tại Tọa đàm 
Các đại diện tham dự chia sẻ tại Tọa đàm

Bám sát chủ đề, các đại diện tham gia đã chia sẻ về những ưu tiên dài hạn của thị trường tài chính, các giá trị thực tiễn của Quản trị E&S (Môi trường và Xã hội) trong việc khơi nguồn tài chính xanh, cũng như cách thức để tiếp cận nguồn vốn xanh từ các lĩnh vực xanh và chưa xanh. Từ phía cơ quan quản lý, ngân hàng và các tổ chức tài chính quốc tế và Việt Nam trên thị trường, các Doanh nghiệp đều hiểu rằng yếu tố Quản trị Công ty (chữ G – Governance) đặc biệt được coi trọng khi thị trường chứng kiến những công ty có nền tảng quản trị tốt đang lấy lại đà phục hồi và phát triển bền vững qua những năm thử thách gần đây, Quản trị E&S trở thành chìa khóa để khẳng định sự bền vững của doanh nghiệp, của nền kinh tế cần dựa trên cả ba trụ cột và các nguồn lực con người/xã hội – tài chính và tài nguyên thiên nhiên. 

Một lần nữa, Newday Media vinh dự nhận được sự tin tưởng của Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam trở thành đơn vị tổ chức cho sự kiện AF6 này. Hy vọng Newday Media sẽ tiếp tục đồng hành và thực hiện thêm nhiều AF tiếp theo.  

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành Truyền thông & Sự kiện, Newday Media vinh dự là agency đầu tiên tại Việt Nam hai lần đạt giải thưởng quốc tế danh giá Stevie Awards tại Mỹ và là đại diện Việt Nam duy nhất giành giải vàng của Event Marketing Awards 2023 tại Hong Kong, đánh dấu những sự kiện chuyên nghiệp, đẳng cấp, đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế.   

Chúng tôi đi đầu trong việc ứng dụng những giải pháp công nghệ sự kiện tiên tiến và hiện đại nhất, hướng tới mục tiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng và tối ưu hiệu quả sự kiện của doanh nghiệp.  

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng đội ngũ chuyên gia tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm, hiện Newday Media đang là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp/tập đoàn lớn: TRAPHACO, Deloitte Vietnam, PVI, Tập đoàn Hoa Sen, C.P Group,…  

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ Tổ chức sự kiện quý đối tác/khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0904.033.333/ 0962.577.770 hoặc để lại thông tin tại đây.