PHÓNG SỰ

PHÓNG SỰ

Tối ngày 15/ 11/ 2018, chúng tôi đặt chân tới New York. Mục đích của chuyến đi này là để nhận giải thưởng Stevie Awards dành cho Phụ nữ trong kinh doanh mà Newday Media được lựa chọn vào Chung kết tại hai hạng mục “Sự kiện của Năm” và “Nữ Doanh nhân của Năm khu vực Châu Á, Úc & New Zealand”. Trước đó 1 tháng, Ban tổ chức Lễ trao giải gửi thông báo rằng Newday Media đã được chọn vào Vòng Chung kết cho giải thưởng này, cả team Newday vô cùng bất ngờ và phấn khích vì đây là lần đầu tiên Newday Media nhận được giải thưởng quốc tế lớn đến như vậy. Tuy nhiên, hoàn toàn tự tin vào chiến thắng, chúng tôi sẵn sàng hành trang đến Mỹ để nhận giải.

Đón chúng tôi tại New York là trận bão tuyết vừa dứt. Mặt đường ướt nhoẹt và lầy lội đầy tuyết. Taxi của chúng tôi lướt nhanh trên đường phố, khi đó đã gần nửa đêm, giờ New York. New York về đêm rực rỡ ánh đèn từ các bảng quảng cáo và màn hình LED cỡ lớn trên đường phố. Trung tâm Times Square tràn ngập các cao ốc chọc trời đứng sừng sững kiêu hãnh mà tại đó hàng ngày vẫn diễn ra các hoạt động kinh doanh 24/ 24h của các tập đoàn tài chính khổng lồ của Phố Wall. Về đến khách sạn, tôi nhận ra một số chỉ dẫn cho thấy sự kiện Lễ trao giải thưởng Stevie Awards đang được chuẩn bị công phu. Các doanh nghiệp được mời đến tham dự Lễ trao giải được bố trí ở tại một block của khách sạn Sheraton khổng lồ gồm 51 tầng và 1750 phòng nằm ngay chính trung tâm Times Square của thành phố, mà ngay gần đó là các tòa nhà của Morgan Stanley, HSBC, Barclays, Thomson Reuters, UPS. Việc bố trí chỗ ở cho các khách tham dự ngay tại cùng khách sạn là để thuận tiện cho khách tham dự Lễ không mất thời gian di chuyển giữa cái thành phố đông nghẹt thở này. Và quả đúng như vậy, buổi lễ sau đó đã diễn ra đúng như lịch trình không sai một giây.

Cùng đến New York với tôi là Tổng GĐ của Newday Media, Hải Yến. Một người bay từ Hà Nội, một bay từ London, chúng tôi gặp mặt tại sân bay JFK tại New York, sau một chuyến bay dài. Xen giữa một lịch trình dày đặc các cuộc họp, hội thảo, và các kế hoạch để chuẩn bị cho một sự kiện rất lớn cuối năm, Yến vẫn sắp xếp được vài ngày ít ỏi để tham dự Lễ trao giải, mặc dù thời gian đi và về giữa Hà Nội và New York cũng mất nguyên 2 ngày bay. Gần đây, Hải Yến vừa đảm nhận thêm một nhiệm vụ mới: Phó Chủ tịch Hội Nữ Doanh Nhân Hà Nội (HNEW), cộng với vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân trẻ, dường như lịch làm việc của nữ giám đốc trẻ tuổi này là vô tận. Chuẩn bị cho chuyến đi này, nhóm marketing ở nhà cũng đã gấp rút chuẩn bị một số tài liệu marketing đẹp mắt để giới thiệu về doanh nghiệp và một vài món quà có gắn thương hiệu Newday để tặng cho các đối tác tại sự kiện.

Đúng 5h30 chiều, chúng tôi có mặt tại sảnh đón tiếp của Metropolitan Ballroom West khách sạn Sheraton New York Times Square. Tại đây, Ban tổ chức phát cho mỗi khách tham dự một quyển sách giới thiệu về Giải thưởng và danh sách các Doanh nghiệp sẽ lần lượt được mời lên nhận giải. Sách cũng đồng thời giới thiệu các thành viên chính thức của Ban Hội thẩm, gồm hơn 200 Giám đốc điều hành, Giám đốc sáng tạo, Giám đốc Marketing, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Truyền thông của các Doanh nghiệp lớn trên toàn cầu, những người đã cầm cân nảy mực thẩm định từng hồ sơ tham dự giải thưởng. Chúng tôi có 1h đồng hồ để dùng đồ uống nhẹ trong khi tham gia networking với hơn 550 khách tham dự là những người đều vào vòng Chung kết đến từ các công ty trên toàn thế giới. Trong số này, chúng tôi nhận ra các gương mặt đại diện cho: Thomson Reuters Canada, DHL Nigeria, IBM Thái Lan, Đại học California, JP Morgan Chase, Power Up UK, và nhiều các tập đoàn khổng lồ khác cũng trong danh sách. Các doanh nghiệp đến từ Mỹ chiếm số đông, kế đến là Canada, Úc và Châu Âu. Những gương mặt đại diện cho Châu Á gồm các doanh nghiệp đến từ Nhật, Đài Loan, Indonesia, Hongkong, Philipines, Turkey, Ấn độ và Việt Nam. Đại diện Việt Nam lọt vào Vòng chung kết có 4 công ty: Newday Media, FG Holdings Group, Nam Hương và ActionCoach. Tuy nhiên, chỉ có Newday Media & FG Holdings là có mặt tại buổi lễ. Khi giới thiệu chúng tôi là đại diện đến từ Việt Nam, nhiều doanh nhân đã tỏ ra khâm phục và dành nhiều lời khen ngợi đất nước xinh đẹp, con người thân thiện và đặc biệt là chúng ta có một thị trường rất tiềm năng. Một điểm đáng chú ý tại lễ trao giải, các khách tham dự đều mặc trang phục dạ tiệc rất đẹp cho thấy đây là sự kiện rất long trọng.

Đúng 6:30 tối, bữa tiệc set menu được bắt đầu. Phải nói mặc dù không phải tiết mục chính, nhưng ban tổ chức cũng rất chu đáo khi lựa chọn menu cho buổi lễ với những món ăn rất ngon miệng và thậm chí cũng phù hợp cho những người có yêu cầu đặc biệt về các món chay hay halal food. Tiệc tối diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ và đúng 7h30 tối giờ New York (hay 7h30 sáng giờ Hà Nội ngày 17/ 11/ 2018), Lễ trao giải Stevie Awards lần thứ 15 dành cho Phụ Nữ trong kinh doanh chính thức được bắt đầu. Sau bài phát biểu ngắn chúc mừng sự hiện diện của các khách tham dự, Chủ tịch giải thưởng Michaeal Gallager chính thức khai mạc Lễ trao giải.

Đối với mỗi hạng mục giải, chỉ có một giải Vàng, một giải Bạc, còn lại là Giải Đồng. Giải Vàng sẽ được trao trên sân khấu. Riêng các doanh nghiệp đến từ các quốc gia ngoài nước Mỹ cũng sẽ được mời lên sân khấu để nhận giải & phát biểu cảm ơn. Việc chuẩn bị lời phát biểu nhận giải cũng được Ban tổ chức thông báo trước để chúng tôi có sự chuẩn bị cho chu đáo. Vì chương trình sẽ được phát trực tiếp trên website và Facebook, mỗi doanh nghiệp chỉ có 30 giây để phát biểu. Tất cả các giải thưởng chỉ được công bố vào đúng buổi Lễ nên trước giờ diễn ra chương trình, không một doanh nghiệp nào được biết mình đạt giải thưởng gì, đảm bảo yếu tố hoàn toàn bất ngờ của chương trình.

Khi hạng mục “Chiến dịch truyền thông, PR xuất sắc của Năm cho Sự kiện và Lễ hội” được xướng lên, cái tên Newday Media bất ngờ được thông báo giải Vàng, chúng tôi như vỡ òa trong sung sướng. Cả hội trường vỗ tay không dứt để ủng hộ cho một công ty đến từ quốc gia nhỏ bé Việt Nam. Vì giải thưởng được trao ngay gần 30 phút đầu của chương trình nên không khí trong hội trường lúc này vẫn đang hết sức nóng bỏng. Tôi may mắn được đại diện cho công ty lên nhận giải thưởng. Bước lên sân khấu trong tiếng vỗ tay rào rạt và lời giới thiệu của Ban tổ chức về Newday Media, tôi cảm thấy vô cùng hồi hộp và vui mừng. Chuẩn bị sẵn danh sách các thành viên có công tham gia vào sự kiện Lễ hội biển Sầm Sơn, tôi dõng dạc đọc tên từng thành viên và cảm ơn họ đã góp phần tạo nên kỳ tích đưa tên tuổi của Newday Media đến với toàn thế giới. Ngay sau khi nhận giải thưởng, tôi được mời ra sảnh để Ban tổ chức phỏng vấn nhanh cho phóng sự của họ.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, Ban tổ chức lần lượt trao giải cho các hạng mục tiếp theo. Đến hạng mục “Nữ doanh nhân xuất sắc của Năm khu vực Châu Á, Úc và New Zealand”, một lần nữa Newday Media lại đạt thắng lợi với giải Đồng. Và Tổng GĐ Hải Yến đã vinh dự nhận giải thưởng này. Trả lời báo chí Mỹ về việc nhận giải thưởng, Hải Yến chia sẻ: “Tôi tự hào là đại diện cho thế hệ Nữ doanh nhân trẻ của Việt Nam đạt thắng lợi tại một giải thưởng quốc tế. Tôi mong muốn giải thưởng này sẽ truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân trẻ tự tin vào khả năng và sức lực của mình để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng. Tôi cũng kỳ vọng sẽ truyền bá văn hóa, lịch sử và nghệ thuật truyền thống của Việt Nam tới bạn bè quốc tế để chúng ta thêm tự hào về đất nước của chúng ta hơn”.

Khỏi phải nói chúng tôi đã vui mừng đến cỡ nào về chiến thắng kép này. Và đặc biệt, người vui mừng hơn chính là Hải Yến, tác giả và là đạo diễn chính của sản phẩm đạt giải Vàng “Lễ hội biển Sầm Sơn”. Được biết, Yến và ekip đã gặp không biết bao nhiêu khó khăn khi thực hiện Lễ hội này cùng những đêm mất ngủ dày công nghiên cứu tìm tòi để hình thành ra ý tưởng độc đáo cho sự kiện. Và giờ đây, công lao này đã được đền bù xứng đáng. Ngoài việc cảm ơn toàn bộ ekip nội bộ của Newday Media, chúng tôi cũng trân trọng cảm ơn các đối tác, khách hàng, các chuyên gia tư vấn, các cộng tác viên và các công ty cung ứng đã tận tâm hợp lực giúp cho Newday Media hoàn thành được tác phẩm để đời.

Trò chuyện với một thành viên Ban tổ chức và được biết, chiếc cúp của Giải Stevie Awards được thiết kế bởi chính công ty đã thiết kế Cúp cho giải thưởng Oscar. Năm nay, công ty Stevies ký hợp đồng với một công ty con trực thuộc công ty thiết kế Cup để sản xuất ra mẫu Cúp đặc biệt này với lớp mạ vàng 18K. Với thiết kế tinh xảo, gọn gàng nhưng vẫn thể hiện được màu sắc mạnh mẽ, rắn chắc như sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu, chiếc Cup Stevie Award là biểu trưng của sự vinh quang và niềm tự hào.

Sau lễ trao giải, Newday Media nhận được nhiều lời khen ngợi và chúc mừng từ các bạn bè quốc tế. Chúng tôi chỉ nán lại New York có 2 hôm để thưởng thức không khí Giáng sinh đang đến gần ở một thành phố tài chính sôi động nhất thế giới, nơi mà hàng ngày, hàng giờ thậm chí từng giây vẫn diễn ra không ngừng các hoạt động kinh doanh, thương mại và giao dịch với khối lượng khổng lồ. Chúng tôi không còn cảm thấy bé nhỏ, hay mặc cảm vì quy mô nhỏ bé của đất nước mình, hay doanh nghiệp mình. Ngược lại, chiến thắng này giúp chúng tôi tự tin hơn và mạnh dạn hơn trong những chiến lược phát triển tiếp theo của mình. Newday Media sẽ còn tiếp tục chinh phục các giải thưởng quốc tế, các thử thách khó khăn hơn và hơn tất cả đạt được mục tiêu trở thành tập đoàn truyền thông hùng mạnh trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong một ngày không xa.

#Stevieawards #newyork #sheratonnewyorktimessquare