NỮ ĐẠO DIỄN TRẺ 8X LÊ HẢI YẾN XUẤT HIỆN TRÊN CÀ PHÊ SÁNG VỚI VTV3

Rate this post

Làm thể nào để thu hút giới trẻ đến với các lễ hội văn hóa cổ truyền và thưởng thức các sản phẩm nghệ thuật truyền thống? Không riêng gì Việt Nam, các quốc gia Châu Á và Đông Nam Á cũng đều có rất nhiều lễ hội truyền thống, họ gìn giữ các lễ hội truyền thống rất tốt. Họ quảng bá du lịch và truyền thông văn hóa thông qua các lễ hội.

Nếu như hầu hết thanh niên Nhật Bản đều thuộc lòng và tham gia vào các lễ hội văn hóa truyền thống, còn thanh niên và giới trẻ thành thị của Việt Nam thì phần lớn lại háo hức với các Lễ Hội quốc tế, các Lễ hội ngoại nhập như Valentine, Halloween, Giáng sinh hay các lễ hội âm nhạc DJ, EDM sôi động. Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi cách tư duy, triển khai và cách thức tổ chức 1 lễ hội. Vì đó không chỉ là nơi gắn kết cộng đồng, là nơi duy trì và phát huy những giá trị truyền thống, mà còn là cơ hội để quảng bá văn hóa và thu hút du lịch.

Nghệ thuật cộng đồng cần phục vụ cộng đồng. Cần chạm được đến với cả giới trẻ bởi họ chính là người sẽ tiếp tục duy trì & phát triển các hoạt động này vì nghệ thuật truyền thống mà không chạm được đến hiện tại thì sao tiến được đến tương lai?

Cùng gặp gỡ và bàn luận cùng nữ đạo diễn trẻ 8X Lê Hải Yến trong chủ đề “Lễ Hội truyền thống liệu có dành cho giới trẻ?” trên chương trình Cafe Sáng với VTV3: