NHIỀU CÁNH ÉN NHỎ LÀM NÊN MÙA XUÂN LỚN

Vào ngày 11 tháng 2 vừa qua, Newday Media đã có một hành trình đầu xuân nhiều ý nghĩa và cảm xúc. Có những niềm vui, nụ cười của sự sẻ chia, cũng có cả những giọt nước mắt cảm thông, xúc động…

7 giờ sáng xe chúng tôi lăn bánh tới trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật xã Thụy An, Ba Vì. Không khí hào hứng luôn thường trực kể từ lúc chúng tôi có mặt khi cùng nhau chuẩn bị và vận chuyển những món quà lên xe. Chúng tôi xin trân trọng và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm trực tiếp đi cùng chúng tôi đến thăm, gửi tận tay những người già và các em nhỏ.

Có đi mới cảm thấy bản thân chúng ta còn rất may mắn và hạnh phúc. Tôi xin không kể ra những trường hợp, những hoàn cảnh khốn khó tại trung tâm vì nhiều hơn những gì họ phải chịu đựng là nỗ lực vươn lên, nghị lực phi thường trong cuộc sống

Cậu bé Hoàn 3 tuổi trong nhóm trẻ 2 – tức nhóm trẻ khuyết tật, hai tay hai chân em bị teo bẩm sinh, các ngón tay, ngón chân co quắp, thiếu ngón nhưng bằng sự nỗ lực tập luyện tập, em đã dùng hai cẳng tay để cố gắng giữ đồ… Chân không thể đi nhưng em vẫn cố gắng di chuyển bằng cách lân mông, háo hức đón nhận những món quà nhỏ của chúng tôi như những đứa trẻ khác.

Gặp chúng tôi, cô bé Cam 5 tuổi không ngớt cười vui trong hạnh phúc, ánh mắt lóng lanh ôm ấp những gói quà nhỏ và ngân nga theo những điệu nhạc, lời ca tiếng hát Newday mang đến. Mẹ bị bại não nên bỏ em ở đây nhưng với tình yêu thương của những người cùng cảnh ngộ, của các cô giáo của những tấm lòng ấm áp em vẫn ngây thơ, vui tươi và lạc quan với cuộc đời dù biết sẽ còn nhiều khó khăn phía trước.

Vì mắc bệnh xương thủy tinh nên cậu bé 6 tuổi phải nằm nôi cùng bạn suốt ngày, thế nhưng cậu bé có thể nói được một vài câu tiếng anh thông dụng và đơn giản. “ Anh Alex dạy em, Miss cũng dạy em…” – Miss – cậu bé cứ nghĩ đó là tên của cô gái thiện nguyện người nước ngoài thường xuyên ghé thăm trung tâm và đang chăm sóc bé gái bị bãi não giường bên cạnh. Cậu bé thủ thỉ trong ánh mắt nhí nhảnh hướng đến Miss rồi quay đi vội. Sự bẽn lẽn, xấu hổ ẩn giấu sau ánh mắt biết ơn khiến chúng tôi ấm lòng biết bao.

Khi ghé thăm phòng trẻ sơ sinh, đoàn Newday đã chứng kiến niềm vui hiện hữu nơi đây, hơi ấm thơm mùi sữa, phấn rôm khắp căn phòng, một đôi vợ chồng trẻ người nước ngoài đang nhận nuôi một em bé sơ sinh. Hi vọng một cuộc đời mới, một tương lai tươi sáng và hạnh phúc sẽ đến với em. Thế nhưng vẫn còn hơn 40 em bé, 40 thiên thần vẫn hàng ngày trông ngóng những tấm lòng ấm áp sưởi ấm, âu yếm chúng thay cho những gì nhẽ ra các em được hưởng, cho em một gia đình đầy yêu thương, hạnh phúc

Trong đoàn chúng tôi còn có thêm những người bạn trực tiếp đến thăm và gửi quà đến những người già, trẻ em ở trung tâm. Hơn cả là sự sẻ chia, đồng cảm, mỗi thành viên của Newday Media càng yêu thương và quý trọng những gì mình đang có. Cuộc sống chưa công bằng với tất cả, vì những gì chúng ta có là niềm ao ước của biết bao người. Chúng tôi tự hào đã thực hiện được tâm nguyện là được tận tay trao từng túi quà nhỏ do chính chúng tôi chuẩn bị, được ít nhiều bù đắp và sưởi ấm cho những mảnh đời chưa trọn vẹn.

#NewdayMedia #Vìcộngđồng #Charity