NEWDAY MEDIA TƯNG BỪNG KHAI XUÂN VỚI LỄ KỶ NIỆM 230 NĂM CHIẾN THẮNG NGỌC HỒI – ĐỐNG ĐA

NEWDAY MEDIA TƯNG BỪNG KHAI XUÂN VỚI LỄ KỶ NIỆM 230 NĂM CHIẾN THẮNG NGỌC HỒI – ĐỐNG ĐA
Rate this post

Sáng 09/02 (mùng 5 Tết), lễ khai hội đầu xuân Kỷ Hợi, kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1798 – 2019) và đón nhận quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đã được tổ chức long trọng tại khu di tích lịch sử Gò Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội (công viên văn hóa Đống Đa, Hà Nội). Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Newday Media vinh dự là đơn vị tham gia công tác tổ chức, góp phần vào thành công chung của sự kiện, thu hút hàng ngàn du khách về đây dâng hương và tưởng nhớ chiến công lẫy lừng của vua Quang Trung – người Anh hùng “áo vải, cờ đào” của dân tộc.

Lễ hội gò Đống Đa năm 2019 kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa, là một trong những lễ hội có quy mô lớn khu vực nội thành Hà Nội với ý nghĩa lịch sử to lớn.

Buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các ban, bộ ngành, địa phương và hàng nghìn người dân và du khách khắp mọi miền tổ quốc. Ngay từ sáng sớm, trên khắp ngả đường hướng về Gò Đống Đa đông kín người tới tham dự, tham gia các nghi lễ rước, dâng hương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự lễ khai hội và trao bằng Di tích quốc gia đặc biệt cho Di tích lịch sử Gò Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài các nghi lễ truyền thống như mọi năm, điểm nhấn của Lễ hội gò Đống Đa 2019 là chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa tại di tích gò Đống Đa đang được TP. Hà Nội đề nghị công nhận là di tích cấp Quốc gia đặc biệt. Bên cạnh đó, Lễ hội còn được diễn ra với nhiều hoạt động truyền thống, phong phú như: tế lễ rước kiệu Hoàng đế Quang Trung và Hoàng hậu Lê Ngọc Hân; lễ dâng hoa, dâng hương chúc văn tại tượng đài và đền Hoàng đế Quang Trung; chương trình biểu diễn nghệ thuật, liên hoan, thi đấu, thể dục thể thao, triển lãm về thời kỳ Tây Sơn…

Dâng hương và tham dự Lễ hội Gò Đống Đa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Hà Nội trong những ngày đầu xuân năm mới. Ngay từ sáng sớm, các đoàn tế lễ địa phương, nhân dân sống quanh khu vực lễ hội và những vùng phụ cận đã kéo về đông đúc để thực hiện lễ dâng hương và lễ rước kiệu.

Lễ hội kéo dài từ 6 giờ đến 21 giờ cùng ngày với sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp. Tái hiện trích đoạn sử thi hình ảnh ngày mùng 5 Tết cách đây đúng 230 năm, nghĩa quân Tây Sơn dưới sự chỉ huy của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ đã hành quân thần tốc bất ngờ tiến công vào thành Thăng Long, đánh tan hơn 29 vạn quân Mãn Thanh.

Rất đông người dân và du khách thập phương tới dâng hương và tham dự Lễ kỉ niệm tại gò.

Cũng nhân dịp này, nhiều các hoạt động phong phú khác cũng được diễn ra như triển lãm, liên hoan, thi đấu, văn nghệ, thể dục thể thao tại khu vực Công viên Văn hóa Đống Đa và các địa điểm khác trên địa bàn thành phố.

Di tích Gò Đống Đa được xem như là biểu tượng chiến thắng của quân Tây Sơn; là minh chứng lịch sử cho truyền thống yêu nước, yêu độc lập – tự do ngàn đời của nhân dân ta; là sự khẳng định tinh thần đoàn kết, dũng cảm, ý chí quật cường; là bản anh hùng ca bất hủ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc.

Đây cũng là niềm tự hào lớn đối với Newday Media khi 5 năm liên tiếp, là đơn vị tham gia tổ chức, góp phần tạo nên thành công sự kiện, đảm bảo công tác tổ chức lễ hội cho hàng ngàn du khách tham dự được diễn ra chuyên nghiệp, bài bản và văn minh. Gắn liền với đó là ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên trong Newday Media, luôn nỗ lực không ngừng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của di tích lịch sử, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống văn hiến lâu đời và những giá trị lịch sử vĩ đại của dân tộc.

#NewdayMedia #LễHộiGòĐốngĐa2019 #lễhội #KhaixuânKỷHợi #Tổchứcsựkiện