NEWDAY MEDIA TRÀN ĐẦY SỨC SỐNG TRONG BUỔI HỌC CUỐI NĂM ĐẶC BIỆT

NEWDAY MEDIA TRÀN ĐẦY SỨC SỐNG TRONG BUỔI HỌC CUỐI NĂM ĐẶC BIỆT
Rate this post

Khép lại một năm 2018 thành công rực rỡ, khép lại một năm với bộn bề các dự án khổng lồ, tại Newday Media, tinh thần các chiến binh trẻ vẫn tràn đầy hứng khởi và vô cùng hào hứng với buổi WORKSHOP KẾT NỐI & SÁNG TẠO do Newday Media & Life Art phối hợp tổ chức.

Với chủ đề: “SÁNG TẠO CÓ CHIỀU SÂU”, buổi workshop đã mang tới nhiều trải nghiệm mới lạ, giúp cho mọi người trong công ty có thể cởi bỏ những rào cản “vai vế” sẵn có, sống thật với con người và cảm xúc thật bên trong mình đồng thời cảm nhận được sự chân thành từ những đồng nghiệp xung quanh. Kéo dài trong 3 tiếng, buổi workshop đã mang đến những bài học đặc biệt ý nghĩa.

1. Bài học về cách lắng nghe 3 cấp độ:

Bắt đầu buổi học, các thành viên vô cùng hào hứng khi được học cách lắng nghe, không chỉ nghe sao cho đúng, mà còn phải biết nghe sao cho đủ 3 cấp độ: thông tin – cảm xúc – nhu cầu. Đây là một kĩ năng vô cùng quan trọng, nhất là đối với người làm sự kiện, luôn phải gặp gỡ khách hàng và tiếp xúc với đối tác, đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

Các thành viên Newday Media chăm chú phân tích và áp dụng bài học lắng nghe 3 cấp độ sau khi nghe những lời tâm sự của chị Lê Hải Yến về sứ mệnh, tầm nhìn của công ty.

2. Bài học diễn kịch ứng tác cùng với nguyên tắc “Yes, and…”:

Bài học diễn kịch ứng tác mới lạ hơn bao giờ hết, cho phép người học tự xây dựng nên một vở kịch không có sẵn kịch bản. Chỉ vỏn vẹn nội dung chủ đề và tất cả mọi người ai cũng đều có thể làm đạo diễn. Người diễn sau phát triển ý tưởng của bạn diễn trước, học cách tôn trọng người đầu tiên đưa ra ý tưởng. Thế rồi cả tập thể cùng nhau xây dựng & hoàn thiện những câu truyện thú vị. Đó là cách mà tập thể Newday Media đã cùng nhau tạo nên những tác phẩm “bất hủ” trong ngày hôm đấy.

Một vài cảnh diễn độc đáo, trong vở kịch ứng tác “Đánh Ghen” & “Đám tang” do các thành viên Newday tự biên tự diễn.

Cách làm độc đáo này không phải ai cũng biết và cho dù có biết thì cũng chưa chắc đã áp dụng được thành công, nhất là khi làm việc trong một tập thể giàu sự sáng tạo, phong phú màu sắc.

Nguyên tắc “Yes, and…” sẽ khiến những buổi brainstorm không còn đau đầu và căng thẳng khi chúng ta cứ phải cố nghĩ ra một ý tưởng hoàn hảo và khả thi ngay từ ban đầu. Thay vào đó, hãy tôn trọng tất cả các ý tưởng, kể cả khi nó là dở hơi hay ngớ ngẩn thì tất cả mọi người cũng có thể cùng nhau, cụ thể hoá những ý tưởng đó thành những tác phẩm hoàn hảo. Thậm chí là hoàn hảo vượt ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người.

3. Bài học tư duy sáng tạo và kể truyện bằng hình ảnh:

Các thành viên Newday đang thực hiện việc vẽ nên câu chuyện năm 2018 và kế hoạch 2019 của bạn mình trong bài tập tư duy sáng tạo & kể truyện bằng hình ảnh.

Là người làm nghề sự kiện cũng giống như một người hoạ sĩ – bạn không những phải vẽ lên câu chuyện của khách hàng một cách chân thật nhất, mà hơn thế, bạn cần phải vẽ đẹp hơn, hay hơn, khiến cho câu chuyện của họ hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đó mới là những giá trị mà bạn sẽ tạo ra cho khách hàng và sản phẩm của họ.

Đã lâu lắm rồi, các thành viên Newday chưa được thoả sức thể hiện bản thân và sống với con người thật của mình một cách thoải mái đến thế. Lâu lắm rồi các Newdayer mới được cảm nhận sự gắn kết trong một tập thể, và những con người xung quanh bằng trái tim và sự chân thành.

Không gò bó, gượng ép hay khuôn mẫu, mọi người tham gia với tinh thần hoàn toàn thoải mái, “cởi bỏ đi những áp lực thường ngày, sống đúng thật với chính mình”.

“Đây là lần đầu tiên kể từ khi tôi vào công ty và được thoải mái như thế này. Lần đầu tiên tôi chẳng cần phải đóng một vai gì để có có thể hoà đồng với tất cả mọi người trong công ty” – Trần Sơn Tùng – Event Manager chia sẻ.

“Khi chúng ta đến với nhau bằng sự chân thành thì không điều gì là không thể. Buổi học thật sự đã đem đến nhiều giá trị ý nghĩa cho tất cả mọi người trong Newday. Cảm ơn chị Yến, cảm ơn LifeArt, cảm ơn tất cả mọi người vì đã đem lại những giây phút và kỉ niệm quý giá này, giúp mọi người có thể mở rộng những nguyên tắc đã có sẵn, để sáng tạo, để sẻ chia mà không hề ngần ngại bất kì rào cản nào” – Lê Thu Huyền – 2D Designer chia sẻ.

Vui vẻ có, xúc động có, nhiều bài học ý nghĩa và giá trị có, buổi Workshop đã thực sự trọn vẹn khi đem đến những giây phút thoải mái, giúp cho tất cả mọi người cảm nhận được sự chân thành và tình yêu ấm áp trong những ngày cuối năm lạnh giá. Hãy cùng Newday Media, khép lại một năm 2018 đầy thành công và cùng đón chờ những thử thách mới, cơ hội mới và những niềm vui mới đầy hứng khởi trong năm 2019!

#NewdayMedia #Workshop #KếtnốiSángtạo #Lifeart #Sángtạocóchiềusâu