NEWDAY MEDIA SỬ DỤNG NHỮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NHẤT VIỆT NAM TRONG CÙNG MỘT SỰ KIỆN

NEWDAY MEDIA SỬ DỤNG NHỮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NHẤT VIỆT NAM TRONG CÙNG MỘT SỰ KIỆN

Vào đầu tháng 8/ 2016, Newday Media sẽ tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc sắc kết hợp nhiều công nghệ trình diễn hiện đại nhất hiện nay như Múa tương tác Holographic, trình diễn 3D Mapping trên mô hình chuyển động, các tiết mục nghệ thuật kết hợp Visual effect và Cầu truyền hình giữa 2 sân khấu độc lập. Đây dự kiến là một trong những chương trình nghệ thuật phức tạp nhất từ trước đến nay của Newday Media, thể hiện sự đột phá trong ý tưởng sáng tạo và trình độ sử dụng những kỹ thuật trình diễn hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam.

Thiết kế Sân khấu chuyển động độc đáo

Một trong những điểm đặc biệt của chương trình là thiết kế sân khấu độc đáo thể hiện bông hoa sen 8 cánh bên dưới gắn một động cơ chuyển động để xoay theo kịch bản của chương trình. Sân khấu bông sen này sẽ được đặt trong một hồ nước giả lập lớn có sử dụng đèn kỹ xảo water effect để tạo hiệu ứng như một mặt hồ nước lung linh, được trang trí bằng những bông sen tươi. Phía trên sân khấu là màn hình LED panorama trải dài gần hết chiều ngang khán phòng. Đặc biệt, màn hình này sẽ có thể tách ra thành 5 màn hình độc lập để phục vụ cho những màn trình diễn khác nhau. 2 bên cánh gà sân khấu sử dụng các tiểu cảnh hoa sen được làm bằng các chất liệu voan nhuộm sáng để có thể chuyển màu cùng với tông màu của sân khấu.

(Hình ảnh: Phối cảnh sân khấu chính)

Trình diễn 3D Holographic Interactive Dance

Mặc dù kỹ thuật trình chiếu Hologram không phải là mới tại Việt Nam, nhưng việc kết hợp giữa Hologram với múa tương tác lại không phải đơn giản. Để thực hiện được tiết mục này, nhà tổ chức sử dụng một màn hình Gobeline Tule trong suốt chính giữa sân khấu. Trên màn hình sẽ trình chiếu những hình ảnh visual graphic được xử lý kỹ xảo để khớp với từng động tác của các diễn viên. Tiết mục mở màn này hứa hẹn sẽ đem đến một ấn tượng mạnh về mặt thị giác cho toàn bộ 2000 khán giả trong hội trường.

Trình diễn 3D Mapping trên mô hình

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là màn trình chiếu hình ảnh 3D mapping trên một mô hình chiếc bánh sinh nhật khổng lồ sẽ được đẩy ra sân khấu bằng một cách bất ngờ. Được biết, chiếc “bánh sinh nhật” có chiều cao 2,5m rộng 3m này sẽ là một “màn hình 3D” cho màn trình diễn của máy chiếu, kỹ xảo ánh sáng và âm nhạc.

Cầu truyền hình tương tác giữa 2 sân khấu độc lập

Một sự bất ngờ nữa dành cho khán giả chương trình là màn trình diễn tương tác của các diễn viên trên sân khấu chính và các diễn viên trên một sân khấu khác thông qua màn hình Live Cam tương tác được 2 chiều. Đây là một màn trình diễn phức tạp đòi hỏi việc xử lý đồng bộ toàn bộ các thiết bị như kỹ thuật máy quay, thiết bị truyền hình, màn hình LED, âm thanh, ánh sáng và mọi chuyển động sao cho việc trình diễn được diễn ra khớp đến từng chi tiết. Nhóm kỹ thuật thực hiện chương trình đều là những đạo diễn VTR và DOP kỳ cựu của các hãng truyền hình lớn trong nước.

Timecode Ánh sáng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, kỹ xảo ánh sáng sân khấu được đặt lên hàng đầu. Theo tiết lộ từ phía Ban tổ chức, một đạo diễn ánh sáng đã được mời về để lập trình cho toàn bộ những phần xử lý ánh sáng của từng tiết mục. Việc lập trình và mã hóa ánh sáng trên máy giúp cho việc điều khiển ánh sáng được thực hiện chính xác đến từng giây và người đạo diễn có thể dễ dàng điều chỉnh và thay đổi một chi tiết mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống đèn của cả sân khấu.

Lực lượng hùng hậu các chuyên gia hàng đầu về biểu diễn và tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Để thực hiện được toàn bộ các ý tưởng trên, Newday Media đã mời đến những tên tuổi kỳ cựu của làng giải trí và truyền hình Việt Nam. Ngoài Tổng đạo diễn NSUT Huyền Thanh, còn có Đạo diễn âm nhạc – nhạc sỹ Phan Cường, Đạo diễn hình Minh Phú, Đạo diễn ánh sáng Quang Trọng… cùng ekip dày dặn kinh nghiệm tổ chức sự kiện của Newday Media.

(Newday Event Team)

Đây là sự kiện đánh dấu 15 năm thành lập của Tập Đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group) tổ chức tại GEM Center, 15 Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hồ Chí Minh. Chương trình được quy tụ những tên tuổi lớn của làng giải trí như: Thanh Lam, Tùng Dương, Mỹ Linh, Cẩm Vân, Nhóm hài Vân Sơn, Thiện Nhân, nghệ sỹ múa Linh Nga, MC Quyền Linh, Thanh Thảo. Tổng số khách tham dự dự kiến lên đến 2500 người, trong đó có hơn 200 khách là các bạn hàng, đối tác của Hoa Sen đến từ các quốc gia khác trên thế giới và nhiều chính khách, chính trị gia của Việt Nam. Newday Media là đơn vị duy nhất xây dựng ý tưởng, và tổ chức thực hiện toàn bộ sự kiện này.

Nếu quý vị quan tâm đến những ý tưởng trên, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

#3DMapping #Hologram #Visualeffect