NEWDAY MEDIA ĐƯỢC CHỌN ĐỂ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT QUY MÔ NHẤT CỦA TỈNH YÊN BÁI

NEWDAY MEDIA ĐƯỢC CHỌN ĐỂ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT QUY MÔ NHẤT CỦA TỈNH YÊN BÁI

Hà Nội 15/ 5/ 2017 – Nhằm mở màn cho Năm du lịch quốc gia 2017- Lào Cai – Tây Bắc, UBND Tỉnh Yên Bái cùng phối hợp với các đơn vị địa phương tổ chức Lễ khai mạc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái” và chính thức lựa chọn Newday Media là đơn vị thực hiện chương trình.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 19/ 5/ 2017 vào lúc 20:00 tại quảng trường 19/ 8, Km số 5, Thành phố Yên Bái. Với tên gọi “Lung linh sắc màu Yên Bái”, chương trình hứa hẹn phô diễn những đặc sắc văn hóa, nghệ thuật, tâm linh và lịch sử của vùng đất giàu truyền thống, nhằm tạo sức hút du lịch đến với tỉnh. Chương trình được chuẩn bị công phu trong vòng 3 tháng với tổng diện tích sân khấu lên đến hơn 1000 m2. Số lượng nghệ sỹ lên đến gần 300 người, dự kiến trình diễn cho khoảng 15 000 – 20,000 khán giả tại quảng trường trung tâm thành phố Yên Bái.

Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Yên Bái gắn với lịch sử cội nguồn của nền văn minh sông Hồng, tác giả kịch bản Lê Hải Yến đã khéo léo đưa nhiều chất liệu dân gian, các chứng tích lịch sử và những câu chuyện huyền thoại vào chương trình với sự hỗ trợ của các công nghệ trình diễn hiện đại. Nội dung chương trình được chia thành 4 chương: mỗi chương khai thác một khía cạnh và sắc thái về Văn Hóa, Lịch Sử, Thiên Nhiên và Con Người Yên Bái.

Khác với các chương trình nghệ thuật thông thường, “Lung linh sắc màu Yên Bái” có nhiều điểm mới lạ và khác biệt. Lần đầu tiên, hệ thống thiết bị âm thanh ánh sáng khủng được di chuyển từ TP HCM và Đà Nẵng tới Yên Bái và được điều khiển bởi các đạo diễn âm thanh ánh sáng kỳ cựu nhất tại Việt Nam. Nhạc sỹ Khánh Băng cũng viết riêng một bài hát cho chương trình dựa trên nền sử thi và âm hưởng dân gian Tây Bắc, được dàn dựng công phu với sự xuất hiện bất ngờ của 2 nhân vật Mẹ huyền thoại vĩ đại của Yên Bái, qua phần trình diễn của ca sỹ Tùng Dương sẽ mở màn chương trình. Lần đầu tiên một dàn Hoa Hậu và Người đẹp du lịch trong cả nước sẽ quy tụ về Yên Bái để trình diễn một Bộ sưu tập thời trang “Sắc màu Tây Bắc” được NTK Việt Hùng thiết kế riêng cho Chương trình khai thác tối đa vẻ đẹp của 30 dân tộc anh em và phong cảnh thiên nhiên của Yên Bái. Chương trình quy tụ dàn Ngôi sao, nghệ sỹ tên tuổi hàng đầu trong cả nước về biểu diễn như: ca sĩ Tùng Dương, NSUT Đăng Dương, NSUT Thanh Hương, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ người Mỹ KyO York, ca sĩ Hoàng Hải, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Hà Lê và Phúc Bồ (PB Nation), nghệ sĩ Quốc Phòng, nghệ sĩ chèo Minh Tuyết cùng gần 200 diễn viên, 30 người đẹp là hoa hậu và người mẫu du lịch. Chương trình được dàn dựng và chỉ đạo bởi NSUT Huyền Thanh, nguyên Đạo diễn âm nhạc của Đài THVN, cũng là người gắn bó lâu năm với các chương trình lớn của Newday Media.

Các công nghệ trình diễn tối tân hiện đại kết hợp kỹ xảo visual 3D art sẽ tạo thêm ấn tượng và hiệu ứng cho chương trình. Đặc biệt, lần đầu tiên Newday cho thử nghiệm ghép 4 màn hình LED cong ngoài trời với diện tích lên đến hơn 200m2 đòi hỏi việc xử lý phức tạp và tinh vi. Theo nhận định của Tổng đạo diễn chương trình Huyền Thanh “đây là một trong những chương trình quy mô nhất chị từng hợp tác và cũng là một trong những chương trình văn hóa nghệ thuật lớn nhất năm 2017 của cả nước”. Đặc biệt, các tiết mục ca nhạc trong chương trình được lựa chọn chất liệu và hòa phối công phu tạo sự phong phú: từ Sử thi, Dân gian, Chầu văn kết hợp với các bản phối đương đại, remix, acoustic trên nền nhạc điện tử, mash up, EDM, rock ballad. Sự cuốn hút, liền mạch, non-stop sẽ thu hút khán giả không rời mắt trong suốt 90 phút. Đặc biệt qua chương trình, khán giả sẽ thấy một Yên Bái đẹp hùng vĩ, thơ mộng, đặc sắc, phong phú và thôi thúc người xem được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hiếm nơi nào có được này. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV 2 và tiếp sóng truyền hình Yên Bái và 8 tỉnh Tây Bắc vào lúc 20h cùng ngày.

Mọi thông tin về chương trình, xin vui lòng liên hệ:

Lê Hải Yến

haiyen.le@newdaymedia.com.vn

ĐT: 0988 508788

Newday Media JSC

Tầng 3, 9A/ 9 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

#NewdayMedia #YênBái #Dulịch #TCBC