6 VẬT DỤNG THIẾT YẾU CỦA CHUYÊN GIA EVENT CHUYÊN NGHIỆP

6 VẬT DỤNG THIẾT YẾU CỦA CHUYÊN GIA EVENT CHUYÊN NGHIỆP
Rate this post

Bạn là một “lính mới” chân ướt chân ráo bước vào nghề? Bạn choáng ngợp trước cường độ công việc cùng lịch trình dày đặc và quy mô của những sự kiện trong công ty? Bạn chuẩn bị bước ra “chiến trường Event”. Câu hỏi đặt ra là: Bạn sẽ chuẩn bị những “hành trang” gì cho chuyến đi setup ngoài thực địa này? Mời bạn đến với chuyên mục “Bạn hỏi – Newday trả lời” của chúng tôi. Và dưới đây là Danh sách 6 must-have items của “dân nhà nghề” mà bạn nên quan tâm khi bước chân vào nghề sự kiện nhé!

1. Sạc dự phòng

Trong quá trình diễn ra sự kiện, các event staff phải liên tục sử dụng điện thoại di động để làm việc (liên lạc, checklist,…), đặc biệt là trong các các sự kiện có thời lượng dài (hoặc các chuỗi các sự kiện liên tục) thì việc giữ điện thoại luôn trong trạng thái “năng lượng tràn đầy” là điều thiết yếu đối với dân chạy sự kiện chuyên nghiệp.

“Điện thoại” và “sạc dự phòng” là đôi bạn thân, nạp đầy năng lượng cho nhau những lúc “yếu đuối” (Nguồn: Newday Media)

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực, chúng ta cần sạc dự phòng như cá cần có nước để tồn tại. Vì vậy, các bạn có thể quên sạc điện thoại nhưng tuyệt đối đừng quên mang sạc dự phòng nhé!

2. Giày thể thao/ dép bệt

Được ví như những “chú ngựa” phía sau sân khấu, sự di chuyển của dân làm sự kiện có thể được tính bằng đơn vị giây, nhất là trong khi giải quyết các sự cố diễn ra trong quá trình tổ chức. Đồng hành cùng chúng tôi chắc chắn không thể thiếu những đôi giày thể thao năng động. Việc sử dụng giày thể thao sẽ giúp bước chân trở nên nhanh nhẹn hơn. Bên cạnh đó, việc di chuyển với tần suất dày, chân sẽ luôn trong trạng thái hoạt động liên tục, bạn cần đeo giày để giảm sự đau đớn cho đôi chân, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như phục vụ công việc được tốt nhất.

Giày thể thao – người bạn đồng hành trên mọi “chiến trường” sự kiện (Nguồn: Newday Media)

Lời khuyên: Đối với phái nữ, các bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng nếu có mong muốn đi giày cao gót hoặc guốc, nhất là đối với các bạn nữ có nhiệm vụ linh hoạt và phải di chuyển nhiều. Lựa chọn thông minh và đừng “hành hạ” đôi chân xinh của mình nhé, các gái!

3. Bộ đàm

Bên cạnh điện thoại di động, những người làm sự kiện chuyên nghiệp còn có một công cụ khác để liên lạc với nhau chính là “Bộ đàm”. Item này rất hữu dụng vì nó giúp việc liên lạc giữa các team member với nhau trở nên dễ dàng, tiện lợi và kịp thời, từ đó nhận được sự support đúng lúc từ mọi người. Đặc biệt, nếu như bạn là team leader, việc sử dụng bộ đàm sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều phối và quản lý tất cả các hoạt động diễn ra trong sự kiện.

“Bộ đàm” – Công cụ liên lạc hữu ích của các event staff (Nguồn: Newday Media)

Hiện nay, bộ đàm là một trong những items thiết yếu thường trực trong cặp của mỗi người làm sự kiện vì những ưu điểm của nó. Ngoài ra dùng bộ đàm liên lạc sẽ tiết kiệm được chi phí bỏ ra cho card điện thoại vì nó hoạt động bằng pin.

4. Đèn pin laser

“Con trỏ” thông minh, cánh tay phải đắc lực của dân chạy sự kiện chuyên nghiệp

Đèn pin laser là công cụ giúp các event staff có thể “trỏ” tới vị trí muốn chỉnh sửa tại các địa điểm xa gần trong khu vực tổ chức mà không phải mất sức chạy hoặc leo lên khu vực đó. Ngoài ra, đèn pin laser còn có thể là một công cụ hữu ích giúp phát ra những “tín hiệu ngầm” từ một cá nhân đến mọi người trong quá trình diễn ra sự kiện.

5. Tài liệu cho sự kiện

Luôn song hành đi kèm với các event staff là tài liệu dành cho sự kiện bao gồm có bộ hồ sơ kĩ thuật, kịch bản cho chương trình và MC, dụng cụ checklist (sổ, bút hoặc Ipad/ điện thoại) và một số tài liệu liên quan khác.

Tập tài liệu là “cẩm nang” không thể thiếu của các staff trong mỗi sự kiện (Nguồn: Newday Media)

Vì sao chúng ta phải luôn cầm theo tài liệu bên cạnh? Vì trí nhớ có hạn, nhất là đối với planner phải giám sát nhiều đầu mục công việc cùng một lúc thì việc mang tài liệu sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong công tác quản lý, đảm bảo mọi hoạt động trong sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch và hạn chế rủi ro đáng tiếc.

6. Một số loại thuốc cơ bản

Với cường độ làm việc và hoạt động dày đặc, việc giữ cho bản thân luôn trong trạng thái tỉnh táo và sáng suốt là điều rất quan trọng. Ăn uống thất thường, điều kiện thời tiết khắc nghiệt (đặc biệt khi khí hậu Việt Nam đang dần trở nên gay gắt) đòi hỏi những người làm sự kiện một sức khỏe phi thường như Super Man thì mới có thể chống trọi và hoàn thành nhiệm vụ. Các loại thuốc không kê đơn cơ bản (thuốc đau đầu, đau bụng) nhất thiết phải được chuẩn bị trong cặp đeo để “giải nguy” cho bạn trong những tình huống cấp bách.

Hoạt động ngoài trời trong thời gian dài, đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản

Lời khuyên: Đối với những nhân sự gặp vấn đề về sức khỏe, phải mang theo thuốc cá nhân. Nếu như trong quá trình làm việc trên phim trường, cảm thấy bản thân không thể gắng được, bạn nên nói với phụ trách và nghỉ ngơi, không nên CỐ QUÁ bạn nhé.

Bên cạnh những items trên, một số đồ dùng mà dân sự kiện cũng nên mang theo mỗi lần chạy các sự kiện, đặc biệt là địa điểm outdoor, là kem chống nắng, lăn khử mùi hay khăn giấy ướt. Đặc biệt, trong cặp sách của mỗi người, ghi nhớ phải dự trữ ít nhất 01 chai nước 250ml kèm kẹo hoặc bánh (đồ ngọt) để giúp cơ thể luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Trên đây là một số must-have items Newday Media gợi ý cho các bạn chạy sự kiện chuyên nghiệp cũng như những newbie trong ngành.

Để nhận thêm nhiều thông tin, chia sẻ thú vị khác về ngành sự kiện, vui lòng đăng ký thông tin với chúng tôi Tại đây!

#tổchứcsựkiện #eventchuyênnghiệp #musthaveitems #NewdayMedia #Tips #dânsựkiện