5 CÁCH KIẾM TIỀN THÔNG QUA SỰ KIỆN MIỄN PHÍ

5 CÁCH KIẾM TIỀN THÔNG QUA SỰ KIỆN MIỄN PHÍ

Các bạn có nghĩ rằng mình có thể “làm giàu” thông qua sự kiện “Zero Budget” không? Điều đó hoàn toàn có thể và thậm chí doanh thu từ sự kiện đó còn nhiều hơn các sự kiện thông thường nếu như bạn tham khảo một trong 5 cách gợi ý của Newday Media dưới đây.

1. Bán vé VIP

Sự kiện miễn phí là cách thức hoàn hảo để thu hút đối tượng mục tiêu doanh nghiệp hướng đến, nhưng việc xây dựng tiêu chuẩn VIP với những lợi ích gia tăng sẽ là cách kiếm lợi nhuận.

Lưu ý: vé VIP được bán công khai và các lợi ích của VIP phải KHÁC BIỆT so với những khách hàng còn lại.

2. Trải nghiệm khách hàng

Doanh nghiệp có thể tính phí cho những “trải nghiệm khách hàng”. Đặc biệt tại các hội chợ công nghệ, yếu tố trải nghiệm và sử dụng thử sản phẩm luôn được khách hàng ưa chuộng và tìm kiếm.

Lưu ý: Đảm bảo quá trình “trải nghiệm khách hàng” được diễn ra trong yếu tố hoàn hảo nhất. Vì nếu đó là một trải nghiệm TỒI, rất có thể bạn sẽ bị tổn thất lớn hơn số tiền khách hàng bỏ ra.

3. Thương mại tại sự kiện

Cho phép các thương hiệu khác được đặt Booth và kinh doanh tại sự kiện. Điều này vừa giúp khách hàng có sự phong phú trong lựa chọn, đồng thời giúp doanh nghiệp có lợi nhuận từ việc cho thuê các Booth gian hàng.

Lưu ý: Khi cho thuê gian hàng, ban tổ chức cần đặt ra những quy định về âm thanh, vệ sinh và các mặt hàng được phép kinh doanh, tránh gây lộn xộn và “tạp nham” tại chương trình.

4. Bán database khách hàng

Data khách hàng là nguồn thông tin rất quý giá và có thể khiến bạn trở thành “tỉ phú” nếu bạn thu thập được thông tin của tất cả khách hàng đến tham dự sự kiện miễn phí.

Lưu ý: Việc bán database của khách hàng có thể khiến doanh nghiệp kiếm được một khoản tiền lớn tại thời điểm đó. Tuy nhiên, về dài hạn, doanh nghiệp bạn vô hình chung đã chia sẻ tập khách hàng của mình với các doanh nghiệp khác, làm tăng tính cạnh tranh khắc nghiệt trong cùng ngành.

5. Bán gói tài trợ

Nếu bạn tự tin sự kiện của bạn hấp dẫn, ấn tượng, hãy bán các gói tài trợ cho những doanh nghiệp muốn tài trợ cho sự kiện đó. Việc này giúp ban tổ chức dễ dàng kiếm được một số tiền lớn, dựa trên mối quan hệ “Win-win”, đôi bên cùng có lợi.

Lưu ý: Việc kêu gọi tài trợ đối với một chương trình đã không phải dễ dàng, nên việc BÁN GÓI TÀI TRỢ sẽ còn khó khăn hơn, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có những quyền lợi tài trợ hấp dẫn, cạnh tranh dành cho nhà tài trợ.

Tuy người tổ chức có thể “cá kiếm” từ sự kiện miễn phí, tuy nhiên, nên tập trung vào mục tiêu chính là lý do mà doanh nghiệp bạn tổ chức sự kiện này, các bạn nhé!

Tham khảo thêm các bài Tips cho sự kiện Tại đây!

#Tổchứcsựkiện #NewdayMedia #event